Mình có chị bạn già đã là bà Nội từ lâu dù con chị lập gia đình muộn. Thỉnh thoảng chị em gặp nhau, gặp được là mừng lắm vì ai cũng bận bịu. Hầu hết là những bữa trưa vừa dùng bữa vừa nói chuyện. Bữa tối của chị là của gia đình.

Ở chị không bao giờ dứt những câu chuyện rất vui, có duyên và nhất là giá trị về cách sống, kinh nghiệm nuôi dạy con. Mình quý chị, gặp chị là ú ớ ngồi nghe chị nói sợ sót mất dù chỉ là vài chữ.

Mỗi lần như thế hai chị em lại khám phá chỗ dùng bữa mới. Hôm qua, chị đưa mình tới nơi mà mình qua lại hàng ngày nhưng không để ý. Quán mới khai trương được một tháng. Mình thích và định sẽ chọn nơi họp mặt bạn bè thường xuyên. Trước mắt là đưa con trai tới chiều nay nữa!

 

 

So với những quán cà phê "hot" nhất hiện nay ở trung tâm, quán này qua mặt hơi bị xa. Không tin các bạn đến thử xem nhé! Nếu bạn nào biết rồi thì thôi, mình thì lúa quá nên giờ mới biết.
Mình thích ly cà phê, thích miếng bánh nhỏ xíu mà ngon vô cùng. Trừ ly cà phê ở một nhà hàng trong một khách sạn kia thì đây là nơi thứ hai mình vừa ý với cái lớp trên mặt ly cà phê này. Vụ này mình "bịnh" lắm, các bạn thông cảm.
Với khuôn viên hai ngàn mét vuông ngay góc đất đắt địa ở trung tâm Saigon được thiết kế kiểu này thì quá mát mắt và hơi bị sang vì có vẻ phí "tấc đất tấc vàng". Đây là quan duy nhất mình không thấy họ "tranh thủ" chen chúc các bàn khi khách đông.
Một không gian rất thoáng bên trong hay bên ngoài. Nghe nói tối có nước phun đèn màu đẹp lắm, nhất định tối nay đưa con tới chơi.

Dàn xe cũ của bảo tàng Thành Phố Hồ Chí Minh.

Có viện bảo tàng làm back ground thì hơi hiếm ở Saigon.

Không gian được trang trí bởi những chiếc ô che mưa màu trắng

 

Mình thử tô bún bò xào. Rất vừa ý vì bò mềm, dĩa rau lịch sự, đẹp mắt, nước mắm ngon. Tiếc là lúc đó sợ quê không dám lôi máy ra chụp vài tấm. Thường test mấy món ăn ở quán cà phê nào đó mình gọi món này vì nếu đầu bếp giỏi hay không là biết liền. Ví dụ bò ngon mới được mềm xào với hành tây, hành tím không tỏi, nước mắm pha chua ngọt mặn vừa phải, rau có đủ và đúng không (giá, dưa leo, rau xà-lách và đủ loại rau thơm xắt nhỏ vừa phải), dưa chua, đậu phộng rang. Chỗ này làm món này: hoàn mỹ.

Thích nhất mấy ly nước nấu lá dứa thơm miễn phí có miếng lót ly hít xuống bàn không thấm nước làm bàn luôn sạch bóng, dễ chịu. Chuyện này qua những quán mình đã đến không thấy quán nào để ý cả nên lâu lâu mình phải tự lau nước mồ hôi ly nước thấm tràn cả khỏi miếng lót ly bằng giấy hay vải.

Chắc phải đòi tiền cò của quán này quá, sao nói tốt cho quán nhiều thế nhỉ???

( trích bài đăng của blog Góc Ấm)